Món pizza thịt xông khói, trứng + măng tây mang hương vị đặc trưng hấp dẫn không thể nhầm lẫn, cực kì thơm ngon, phù hợp với những người gầy muốn tăng cân.
Làm được 4 bánh pizza nhỏ
Nguyên liệu:
1 tô bột mì làm bánh pizza
5 gram men nở
1/2 muỗng muối
2 tô nước
4 lát dày thịt xông khói, xắt nhỏ
1/2 củ hành đỏ, xắt nhỏ
2 tép tỏi, băm nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu
1 chén phô mai mozzarella tươi
1/2 cốc phô mai fontina tươi
1/4 cốc phô mai Parmesan tươi
4 quả trứng gà
8 cây măng tây, thân cây lấy ra và cắt nhỏ thành từng miếng khoảng 2 đốt ngón tay
Cách làm:
Lấy tô lớn, trộn hỗn hợp bột mì, men nở, nước, muối và dầu ăn. Sau đó tách bột thành bốn quả bóng bằng nhau, cán dẹt đế bánh bằng dao hoặc chày.
Khi bột đã làm xong, cho một chảo nhỏ trên lửa vừa và thêm thịt xông khói.
Chiên thịt xông khói để hơi giòn và chất béo ra gần hết, sau đó với một giá vớt đồ ăn vớt thịt xông khói ra và để thịt xông khói trên một cái khăn giấy nhằm ráo dầu.
Giảm lửa xuống thấp và thêm hành tây, xào lên cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Thêm tỏi và xào 30 giây, sau đó tắt lửa.
Làm nóng lò nướng đến 375 độ F. Trộn pho mát với nhau trong một cái bát.
Lấy cọ quét dầu ô liu lên mặt bánh pizza, sau đó rắc pho mát. Thêm một vài thìa hành tây + tỏi, thịt xông khói, măng tây.
Bạn nên đặt đều và hơi gần mép để giữ trứng ngay trung tâm. Đập trứng và nhẹ nhàng đặt nó ở trung tâm. Cho lên đầu chút pho mát và hạt tiêu đen.
Nướng 30 - 35 phút, hoặc cho đến trứng chín và pho mát vàng.
Xem sản phẩm: Purple caps
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét