Nghĩ đến vịt, mọi người thường nghĩ đến vịt om sấu, vịt om măng, lẩu vịt. Đó là những món nhậu đặc trưng. Vậy bạn hãy thử cho gia đình mình đổi vị với món vịt kho măng lạ miệng. Đảm bảo gia đình sẽ không ngớt lời khen tài nấu nướng cả bạn!
Nguyên liệu cho món vịt kho măng:
- Vịt: nửa con
- Măng tươi: 300gr
- Rượu trắng, tương, đường phèn, gia vị, hạt nêm, ngũ vị hương, gừng, ớt khô
Cách làm món vịt kho măng:
Bước 1
Thịt vịt chặt nhỏ, cho vào nồi đã có sẵn một chút nước lạnh, thềm chút gừng và khoảng 1 thìa rượu trắng. Đun đến khi nồi canh nổi bọt thì vớt thịt vịt ra để ráo.
Bước 2
Măng đã thái miếng vuông, cho vào luộc để măng bớt mùi rồi vớt ra để ráo.
Bước 3
Cho một chút dầu vào chảo và đun nóng rồi cho thịt vịt vào. Xào thịt vịt với lửa vừa đủ tới khi thịt vịt săn lại và vàng đều bên ngoài.
Thêm một chút ớt khô, gừng, rượu và gia vị, nước tương vào xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4
Cho thêm nước xâm xấp thịt cũng ngũ vị hương, hạt nêm, đường phèn vào rồi đảo đều vào bật lửa to cho tới khi nồi thịt kho sôi đều thì hạ nhỏ lửa.
Tới khi thịt vịt mềm thì cho măng vào và đun tới khi nồi thịt vịt kho măng cạn nước thì tắt bếp.
Với cách chế biến vịt kho măng này, bạn sẽ có món vịt lạ miệng, đậm đà mà lại chua chua vị măng, cay cay của ớt, ăn với cơm rất hợp. Món này sẽ làm ấm thêm gian bếp nhà bạn ngày cuối tuần đấy!
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét