Theo các nghiên cứu, rau mồng tơi chứa chất nhầy pectin giúp phòng chữa nhiều bệnh, có tác dụng nhuận tràng, chống béo phì. Chính vì vậy những món ngon từ rau mồng tơi dưới đây rất thích hợp cho người có mỡ cao trong máu, người muốn giảm cân.
Mồng tơi xào tỏi. Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá nhỏ để món ăn giòn ngon hơn. Sau khi sơ chế, rửa sạch rau mồng tơi rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, để lừa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm và bỏ rau mồng tơi vào xào. Nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét